Specialty coffee 1แก้ว…กับ 1ตัน…ต่างกัน?
แล้วถ้า…หลายๆตัน…ยังจะเรียก…ได้อยู่ไหม!!!
ตอบ…ถ้าทำน้อย…แล้วได้มาก…ก็ทำๆไปเหอะ…
แต่…ทำเยอะ…แล้วได้น้อย…อันนี้ก็อย่าไปคิดมาก…เรื่องแบบนี้…มันอยู่ที่มุมมอง…
หากคิดเป็นสัดส่วน…กำไร…ผู้บริโภคจ่ายตังค์…ตรง…ให้กับธุรกิจ…ปลายน้ำ…อย่างเช่น ร้านกาแฟได้มากกว่า…ในทุกๆขั้นตอนของการทำกาแฟ
ซึ่งร้านกาแฟ…ใช้น้ำหนักกาแฟ…โดยประมาณ เพียงแค่ 20g. สามารถเปลี่ยนเป็นเงินกลับมาได้ทันที…
ซึ่งหากเทียบ…กับขั้นตอนอื่นๆก่อนนำส่งเมล็ดกาแฟมาถึงยังร้านจำหน่ายฯเครื่องดื่มแล้ว ถือว่า…การชงเป็นแก้วๆ…จะใช้เวลาน้อยกว่าขั้นตอนอื่นๆมากพอสมควร
ยิ่งการคำนวน…กำไรขาดทุน…ก็สามารถทำได้ทันที…
ที่สำคัญ ความเสี่ยง…ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเมล็ดกาแฟพิเศษ…หรือไม่พิเศษ…เพียงอย่างเดียว…
แต่…มันอยู่ที่…การลงทุน…ใครลงมาก…ก็หวังผลกลับคืนมาก…อันนี้ถือเป็นเรื่องปรกติธรรมดา…
แต่…ไอ้ที่ลงน้อย…แล้วจะเอามากๆ…แถมอ้าง…พิเศษสารพัด…อันนี้ถือว่า…ไม่เหมาะสม
เพราะฉนั้น…หากเปิดร้านกาแฟ…แล้วขายได้…มีคนชอบ…มีคนซื้อ…มีกำไร…เลี้ยงชีพได้…ดูแลครอบครัวได้…ก็ทำไปเหอะ…
อย่าไปถือสา…คนที่ชอบแต่จะติ…ให้ถือสะว่า…เขาบอก…เขาแนะนำ…เขาคอยย้ำเตือน…ให้ทุกคน…รู้จัก…การพัฒนาตน…เพื่อ…เสริมสร้าง…”ประสบการณ์”
#กาแฟลำปาง#Himcoffeestory#specialtycoffee#singleorigin#myroadmycoffee#โรงคั่วกาแฟ#กาแฟพิเศษไทย#Himcoffeefarmers#specialprocess#honeytepache#dryprocess#washprocess#wetprocess#honeyprocess#naturalprocess#honeytepache#softhoney#arabicathailand#กาแฟดอยแม่แจ๋ม#กาแฟสด#ร้านกาแฟลำปาง#คั่วกาแฟ#สนับสนุนกาแฟไทย#เกษตรกรไทย
กินของไทย ใช้ของดี สนับสนุนคนไทยด้วยกันนะ ช่วยกันสนับสนุนเกษตรกรไทยให้เข้มแข็ง เศรษฐกิจไทยภาพใหญ่จะเติบโตได้อย่างยั่งยืน
Him coffee arabica100%
Single origin เมืองปาน จ.ลำปาง
รับผลิตสินค้า รับแปรรูปกาแฟ ทุกชนิด
ปล.Specialty 1แก้ว…ไม่ได้ต่างอะไรกับ 1ตัน…สิ่งที่ต่างกันจริงๆ…คือ ความพึงพอใจ…หรือ อีกนัยนึง…คือ ผลประกอบการ…